ดู Jujutsu Kaisen

ดู jujutsu kaisen

สารบัญ ทีวีซรีส์ และมูฟวี่

Jujutsu Kaisen ดู มหาเวทย์ผนึกมาร เรื่องย่อ

ดู Jujutsu Kaisen หรือ จูจุสึ ไคเซ็น เป็นเรื่องราวของ อิตาโดริ ยูจิ (Itadori Yuuji) นักเรียนมัธยมปลายที่มีพละกำลังมหาศาล จัดได้ว่าเป็นคนที่มีสมรรถภาพร่างการสูงคนนึง แต่หลีกเลี่ยงชมรมกีฬาทุกชนิดแล้วมาหมกตัวอยู่ในชมรมกลุ่มเหนือธรรมชาติ เพื่อจะได้มีเวลาไปดูแลปู่ที่ป่วยอยู่โรงพยาบาล วันหนึ่งเขาได้เข้าไปพัวพันกับ “วัตถุต้องสาป” ปลดผนึกมันทำให้วิญญาณคำสาปมากมายปรากฏตัว ยูจิได้กลืนนิ้วต้องสาปเพื่อช่วยชีวิตพวกรุ่นพี่จากการตามล่าของคำสาป

แม้พลังคำสาปของนิ้ว เทพอสูร เรียวเมน สุคุนะ (Asura Ryumen Sukuna) นั้นจะทรงพลังมาก แต่ก็ไม่สามารถเข้าควคุมร่างกายเข้าได้ ทางสมาคมไสยเวทจัดให้ นิ้วของสุคุนะ เป็นวัตถุต้องสาประดับพิเศษ ถือว่าเป็นสิ่งที่อันตรายต่อโลกเป็นอย่างมาก ทำให้ยูจิต้องเลือกระหว่างการถูกประหารชีวิตในทันที หรือ ตามเก็บรวบรวมนิ้วต้องคำสาปที่เหลือของเทพอสูรในตำนานให้ครบทั้งหมด 20 นิ้ว (เนื่องจากสุคุนะมีทั้งหมด 4 แขน) แล้วค่อยถูกกำจัดในภายหลัง ด้วยคำสั่งเสียจากปู่ที่เหลือทิ้งไว้ให้เขาคิดถึงการช่วยเหลือผู้อื่นและตายอย่างเหมาะสม

ทำให้เขาตั้งใจยอมรับข้อเสนอ รวบรวมนิ้วต้องสาป เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อาจจะเดือดร้อนจากคำสาปเหล่านี้ และเข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทในโตเกียว โดยมีเพื่อนร่วมชั้นปี 1 อีก 2 คน คือ ฟุชิงุโระ เมกุมิ และ คุงิซากิ โนบาระ มีอาจารย์ โกะโจ ซาโตรุ ผู้เป็นหนึ่งในผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษคอยเป็นอาจารย์ติดตามสอนการใช้ชีวิตในฐานะผู้ใช้ไสยเวท ดูjujutsu kaisen ถูกลิขสิทธิ์

มหาเวทย์ผนึกมาร Jujutsu Kaisen อนิเมะ จากมังงะแนวแอ็คชั่น ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA เริ่มฉายในประเทศญี่ปุ่นในช่วง Fall 2020 และมี Jujutsu Kaisen 0 ที่เป็น เดอะ มูฟวี่ เข้าฉายในญี่ปุ่นเมื่อ 24 ธันวาคม 2021

Jujutsu Kaisen ดูได้ทางไหน

ภาค ทีวีซีรีย์ ( TV Series ) Jujutsu Kaisen ซับ และ พากย์ไทย

ดู jujutsu kaisen

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (2020)

ดู jujutsu kaisen ภาค 1 จำนวน 24 ตอน | Website Office: jujutsukaisen.jp | Twitter: @animejujutsu

 

มหาเวทผนึกมาร 0 ( The Movie )

มหาเวทย์ผนึกมาร 0 :โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว

Jujutsu Kaisen 0 (2021)

มหาเวทย์ผนึกมาร 0 :โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว

 

ตัวละคร Jujutsu Kaisen และ นักพากย์ (Seiyuu) 

อิตาโดริ ยูจิ (Itadori Yuuji – 虎杖 悠仁) – CV: Enoki Junya
เรียวเมน สุคุนะ (Ryoumen Sukuna – 両面宿儺) – CV: Suwabe Junichi
ฟุชิงุโระ เมงุมิ (Fushiguro Megumi – 伏黒 恵) – CV: Uchida Yuuma
คุคิซากิ โนบาระ (Kugisaki Nobara – 釘崎 野薔薇) – CV: Seto Asami
อคคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta – 乙骨 乙骨) – CV: Ogata Megumi
อินุมากิ โทเงะ (Inumaki Toge – 狗巻 棘) – CV: Uchiyama Kouki
เซนอิง มาคิ (Zenin Maki – 禪院 真希) – CV: Komatsu Mikako
แพนด้า (Panda – パンダ) – CV: Seki Tomokazu
โกะโจ ซาโตรุ (Gojou Satoru – 五条 悟) – CV: Nakamura Yuuichi
เกะโท สุงุรุ (Getou Suguru – 夏油傑) – CV: Sakurai Takahiro
นานามิ เคนโตะ (Nanami Kento – 七海 建人) – CV: Tsuda Kenjirou

เพลงประกอบ OP/ED อนิเมะ ดู Jujutsu Kaisen ถูกลิขสิทธิ์

เพลง OP (Opening) :

เพลง ED (Ending) :

  • LOST IN PARADISE ร้องโดย ALI ft. AKLO (ตอนที่ 1 – 13)
  • give it back ร้องโดย Cö shu Nie (ตอนที่ 14 – 24)

มหาเวทย์ผนึกมาร มังงะถูกลิขสิทธิ์

  • อ่าน มังงะ ล่าสุด ออนไลน์ ได้ที่แอพฯ Manga Plus: Jujutsu Kaisen (อัพเดทต่อใหม่ล่าสุด)
  • รวมเล่ม ลิขสิทธิ์โดย สำนักพิมพ์ Siam Inter Comics ทั้งหมด  19 เล่ม ยังไม่จบ (Jujutsu Kaisen เล่ม ล่าสุด เล่มที่ 19)  และ มหาเวทย์ผนึกมาร มังงะ เล่ม 0

คำถามที่พบบ่อย

จากกระแสตอบรับ ดู jujutsu kaisen ภาค 1 และ The Movie ที่ค่อนข้างดี มีสิทธิ์ทำ jujutsu kaisen ซีซัน 2 อย่างแน่นอน

และมักมีคำถามว่า jujutsu kaisen ซีซั่น 2 มาตอนไหน ล่าสุดทาง สำนักพิมพ์ชูเอย์ฉะ และ TOHO animation ปล่อยภาพวิชวลและประกาศว่าจะฉาย มหาเวทย์ผนึกมาร ซีซั่น 2 ภายในปี 2023 แต่ยังไม่ได้ระบุเดือน คงต้องรอติดตามข่าวต่อไป

คาดว่า jujutsu kaisen อนิเมะ นั้นจะน่าฉายภาคต่อเรื่อยๆ อาจจะมาทุก 2 – 3 ปี เหมือน อนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร

ภาคแรกตอนสุดท้าย คือ jujutsu kaisen ตอนที่ 24 ถ้าเทียบกับทาง มหาเวทย์ผนึกมาร มังงะ จะอยู่ที่ตอนที่ 63 ช่วงต้นๆ ของ jujutsu kaisen มังงะ เล่มที่ 8

ถ้าหากต้องการอ่านต่อจากการ ดู อนิเมะ มหาเวทผนึกมาร ควรเริ่มอ่านได้ตั้งแต่ เล่มที่ 8

เนื้อหา มังงะ มหาเวทย์ผนึกมาร 0 เป็นเรื่องราวของ อคคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta) นักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการฆ่าตัวตาย เขาทนทุกข์ทรมานจากวิญญาณคำสาปของริกะเพื่อนสมัยเด็กที่คอยติดตามเขา ในเวลานั้น โกะโจ ซาโตรุ ครูแห่ง “โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวท ของ นครโตเกียว” ได้จับย้ายเขาเข้ามาในโรงเรียนและสอนให้รู้จัก โลกไสยเวทและควบคุมพลังของริกะไม่ให้ไปทำร้ายผู้คน

เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดก่อนช่วงภาคหลัก 1 ปี อคคทสึ ยูตะ (Okkotsu Yuta) ที่เป็นตัวหลักในการดำเนินเรื่อง ในมังงะ มหาเวทผนึกมาร เล่ม 0 ซึ่งยูตะจัดได้ว่าเป็นอีกตัวละครที่สำคัญเนื่องจาก เขาอยู่เพียงแค่ปี1 ก็ได้ถูกจัดอยู่ในระดับพิเศษ ซึ่งในโลกไสยเวท มีผู้ใช้คุณไสยที่จัดอยู่ในระดับนี้เพียง 4 คน โกะโจ ซาโตรุ, เกะโท สุงุรุ, ยูกิ สึคุโมะ และหนึ่งในนั้นคือ อคคทสึ ยูตะ

jujutsu kaisen รีวิว ในเรื่องราวของภาคซีรีส์ทีวีที่ดำเนินเรื่องโดย อิตาโดริ ยูจิ ตัว ยูตะ เป็นรุ่นพี่ปี 2 และกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ แต่ได้ถูกกล่าวถึงจากตัวละครในภาคหลักบ่อยๆ เพราะด้วยพลังที่แข็งแกร่ เป็นรองเพียง โกะโจ เท่านั้นเอง และคาดว่าในอนาคต อคคทสึ ยูตะ อาจจะเป็นอีกหนึ่งในตัวละครสำคัญในช่วงบทหลัง ๆ ของ Arc สุดท้ายในมังงะ

มหาเวทผนึกมาร เล่ม 0 เป็นลิขสิทธิ์ของสยามอินเตอร์คอมิกส์ เหมือนกันกับภาคหลัก